JOKER123

Joker123 วิธีเลือกบอร์ด Surfskate

Joker123

ฮิตมาก! นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Surfskate อีกต่อไปแล้ว เขาเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัยเลยนะ ใครยังไม่มีบอร์ดอันแรกเป็นของตัวเองมาดูด่วน ๆ

Joker123 วิธีเลือกบอร์ด Surfskate

   จริง ๆ สเก็ตซ์บอร์ด (Skateboard) เนี่ย เขาโด่งดังในบ้านเรามานานแล้ว แต่ที่เห็นจะฮอตฮิตอย่างฉุดไม่ได้ซะเหลือเกิน นาทีต้อง Surfskate เท่านั้น!! ฟังจากปากผู้ที่ได้ไปลองเล่นแล้วเนี่ย เขาบอกถ้าเลือกบอร์ดดี ๆ เล่นจนคล่องจะได้ฟีลเหมือนกำลังเล่นเซิร์ฟจริง ๆ ด้วยนะ ช่วงนี้ใครยังไม่ได้ไปทะเล (ที่สำคัญไม่อยากตกเทรนด์) ไปหยิบบอร์ดมา Surfskate กันด่วนเลย งานนี้บอกเลยว่า ใครเล่นไม่เป็นออกจากแก๊งเราไปเล้ยยย!

เคล็ดลับการเลือกบอร์ดให้เหมือนเลือกคนที่ใช่สำหรับมือใหม่หัดคูล Joker123

   ก่อนอื่นเลยสำคัญที่สุดต้องเลือกตามระดับความสูงและน้ำหนักของตัวเอง โดยเราแปะมาให้ด้านล่างนี้แล้วจ้า เลื่อนลงไปดูได้เลย!

   อันนี้สำคัญนะ สำหรับมือใหม่ควรเริ่มที่บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ พอหลัง ๆ เริ่มชินกับการเล่นบอร์ด ไม่ว่าบอร์ดขนาดไหนเราก็เล่นได้ทั้งนั้น 

   จากนั้นมาเช็กกันต่ออีกนิดซิว่า มี Checklist อะไรที่เราจะเลือกบอร์ดที่ใช่ เหมาะกับมือใหม่หัดคูลอย่างเรากันบ้าง 

  1. Deck (แผ่นสเก็ตซ์บอร์ด)

   แผ่นสเก็ตซ์บอร์ดเนี่ย สำคัญที่สุดเพราะต้องเลือกที่ยืนสบาย ง่ายต่อการทรงตัวบนบอร์ด และการควบคุม ฉะนั้นก่อนซื้อต้องลองขึ้นไปยืนดูก่อนเลยว่า ยืนแล้วใช่หรือยัง สัมผัสปลายเท้าของเราจะบอกทันที! ส่วน Deck เนี่ย ถ้าให้ลงลึกอีกหน่อยตามประเภทของสเก็ตซ์บอร์ด จะแบ่งได้อีกเป็น 3 ประเภท

– Street / Technical

   อันนี้เหมาะสำหรับมือโปร ท่าเยอะ ไม่ว่าจะ Flip , Grind , Rail , Grap การเล่นในแบบนี้ควรเลือกแผ่นที่มีขนาดความกว้าง 8 นิ้ว หรือน้อยกว่า เพราะง่ายต่อการออกท่าทาง

– Transition

   ส่วนสำหรับมือใหม่ ก็แนะนำให้ใช้แผ่นขนาด 8 นิ้ว หรือมากกว่า เพื่อง่ายต่อการทรงตัวบนบอร์ด และการควบคุม ทีนี้ไม่ว่าจะเล่นบน Ramp โค้ง ๆ ที่คล้ายครึ่งวงกลม หรือจะเล่นใน Pool ก็เอาอยู่!

– All around

   เป็นการเล่นแบบผสมระหว่างสองแบบแรก ควรเลือกแผ่นขนาด 8 นิ้วเท่านั้น เพราะดีทั้งกับการออกท่าทางและการควบคุมการทรงตัว 

  1. Truck (ฐานล้อ)

   ทรัคเองก็สำคัญไม่แพ้กัน นอกจากต้องเลือกให้แข็งแรงแล้ว ขนาดก็ต้องพอเหมาะกับบอร์ด ถ้าแกนกว้างเกินไปก็ตอบสนองช้า แต่ถ้าแกนเล็กเกินไปก็เสียการทรงตัวได้ง่าย โดยสูตรลัดแนะนำการเลือกทรัค 3 แบบง่าย ๆ เลยคือ…

– แกนขนาดใหญ่ : เหมาะกับการเล่นแบบ Transition

– แกนขนาดกลาง : เหมาะกับการเล่นแบบ All around

– แกนขนาดเล็ก : เหมาะกับการเล่นแบบ Street / Technical

  1. Wheel (ล้อ)

   ในส่วนของล้อนั้น เราต้องเข้าใจก่อนว่าถ้าล้อเล็ก (50mm – 55mm, 97a – 100a) จะมีความเบา เหมาะกับการเล่น Street / Technical 

   ล้อขนาดกลาง (54mm – 56mm) จะเหมาะกับพื้นขรุขระ 

   ล้อขนาดใหญ่ (56mm – 60mm, 97a – 100a) เหมาะสำหรับการเล่นแบบ Transition 

   Noted : ถ้าใครอยากเล่นแบบ Cruise Around แนะนำให้เลือกแบบใหญ่ไปเลย และต้องไม่แข็งจนเกินไปด้วยนะ ถ้าเล่นบนทางเรียบให้ใช้ขนาด (60mm,90a) กำลังดีเลยค่ะซิส

  1. Bearing (ลูกปืน)

   แบร์ริ่งจริง ๆ แล้วมีด้วยกันถึง 6 เกรด คือ abec1- abec3- abec5- abec7- abec9- abec11แต่ถ้ามือใหม่อย่างเรา ๆ เลือกระดับปานกลาง abec3 – abec5 ก็เพียงพอแล้ว เพราะถ้าใช้ระดับสูง ราคาจะแพงเวอ่ร์วังมาก แนะนำเป็นอันกลาง ๆ เพราะถึงยังไงเล่นไปสักพักเราก็จะชินกับมันอยู่ดี

  1. Griptape (แผ่นกันลื่น)

   หลายคนอาจไม่รู้ว่า Griptape เนี่ยนอกจากจะช่วยเซฟไม่ให้เท้าเราลื่นออกจากบอร์ดแล้ว เขายังช่วยเพิ่มการเสียดสีให้ควบคุมแผ่นบอร์ดให้เป็นไปตามท่าจบที่เราต้องการได้ด้วยนะเออ แถมยังเลือกสีสันตามใจชอบได้อีกด้วย แต่แอบกระซิบบอกสาว ๆ นิดนึงว่า Griptape สีดำจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าสีอื่น ๆ แนะนำนะคุณพวกเธอ

  1. Hardware (ชุดน็อตยึดทรัค)

   อาจจะดูไม่สำคัญแต่จริง ๆ แล้วมีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลย เพราะเจ้าชุดน็อตพวกนี้จะช่วยยึดส่วน Truck กับ Deck ให้แน่น ตอนใส่อย่าลืมดูให้ดีด้วยนะสาว ๆ ว่าสีไหนเป็นฝั่ง Nose/Tail ยิ่งถ้าใครอยากเสิรม Riser เข้าไปอีก ต้องอย่าลืมซื้อ Hardwareที่มีความยาวพอที่จะยึดได้ด้วยน้า

  1. Riser (ยางรองทรัค)

   แผ่นยางชิ้นบาง ที่ทำให้ตัว Truck กับ Deck แน่นขึ้นไปอีก ช่วยป้องกันการกระแทกย่างแรงของล้อขณะที่กำลังเลี้ยวได้อย่างดี แนะนำว่ามือใหม่ควรใส่ไว้ดีกว่า 

แนะนำบอร์ดสำหรับมือใหม่หัดเท่!

   รู้เรื่องรายละเอียดการเลือกบอร์ดไปแล้ว ที่นี้เรามาดูบอร์ดดี ๆ ที่แนะนำตามงบกันหน่อยดีกว่า ใครใคร่ซื้อช่วงราคาไหน ไปจัดมาได้เลยจ้า!

งบ 3,000-5,000 บาท

   RARE ANT : เจ้าแรก ๆ ที่นำบอร์ดราคาประหยัดเข้ามาในไทยเลย เหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้น ใช้คุ้ม ไม่ต้องกลัวเป็นรอย สามารถนำไปปรับแต่งไปจนสู้กับบอรืดราคาสูง ๆ ได้เลย

   DECATHLON : เหมาะกับการฝึก การล้มโดยไม่ต้องห่วงบอร์ดมากนัก ไม่ต้องกลัวเป็นรอยเยอะ ใช้คุ้ม สามารถซื้ออะไหล่มาปรับเปลี่ยนทีหลังได้ 

   geele : บอร์ดเริ่มต้นเจ้าแรก ๆ เป็นบอร์ดครูสำหรับหลาย ๆ คน ใช้ซ้อมเล่นได้ดี พอเล่นคล่องแล้วค่อยนำไปปรับบุชชิ่ง ปรับล้อ modifiy บอร์ดทีหลังได้ในสไตล์ที่เราชอบ

งบ 5,000-10,000 บาท

   SLIDE : เป็นแบรนด์เสปนที่ดังระดับโลก มีประวัติยาวนาน แถมมีการพัฒนาทรัคเป็นระบบสปริง เหมาะกับผู้เริ่มเล่นไปจนถึงระดับโปร

   SIXTY-SIX : เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จีนที่ดังมากในไทย ออกแบบสวยงาม ใช้ทรัคระบบบุชชิ่ง ถือเป็นอีกตัวที่คุ้มค่า

   AZTRON : เป็นบอร์ดที่ทรงสวย แถมเขายังดังเรื่องอุปกรณ์เกี่ยวกับเซิร์ฟอยู่แล้ว ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

งบ 10,000 บาทขึ้นไป

   Carver : สำหรับตัวนี้งบสูงขึ้นมาหน่อย เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ดังในอเมริกาแล้ว ยังรูปทรงสวย มีให้เลือกเยอะ มีเอกลักษณ์ มีโปรเซิร์ฟหลาย ๆ คนร่วมออกแบบด้วย แถมทรัคดี จนกลายเป็นต้นแบบของหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียว

   yow : ใครสนใจ หรืองบถึงอยากแนะนำแบรนด์เสปนแบรนด์นี้เลย ลายสวย คุณภาพ เลี้ยวองศาแคบง่าย สมชื่อสโลแกนว่า “your own wave” มาก ๆ เลย

   Smooth Star : ตัวนี้เป็นที่ฮอตฮิต ดังมากในไทย ต้องบอกก่อนว่าเขาเป็นแบรนด์จากออสเตรเลีย ประเทศที่โด่งดังมากเรื่องเซิร์ฟ เลยเคลมแรงว่า Surfskate ของเขาเนี่ยให้ความรู้สึกเหมือนเซิร์ฟจริง ๆ แถมยังทำร่วมกับโปรเซิร์ฟหลาย ๆ คนด้วย คุณภาพ และรีวิวจึงแน่นมากอย่างที่เรา ๆ รู้กันนั่นเอง!

   เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ข้อมูลครบถ้วนสำหรับมือใหม่หัดเล่นบอร์ดกันหรือเปล่าเอ่ย สำหรับใครที่กำลังลองเริ่มเล่น หรือมีไอเดียอยากมาแชร์นอกเหนือจากที่เรากล่าวมาแล้ว สามารถมาคอมเมนต์พุดคุยแลกเปลี่ยนกันได้เลยน้า จะได้ถือเป็นการแชร์ความรู้ใหม่ ๆ ให้ชาว (มือใหม่หัด) บอร์ดอย่างเรา ๆ ไปด้วยในตัว!

 สมัครjoker @joker.bet สมัครด้วยระบบอัตโนมัติ พร้อมกับระบบฝากถอนอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง

               สนใจเล่น Joker123 Jokergame Slotxo กับเราได้เลย Joker123.autobet.net